, camera an ninh dự án vci mountain view viêm âm đạo, bệnh viêm âm đạo, điều trị viêm âm đạo: Khi mang thai ngứa âm đạo là hiện tượng gì?

Khi mang thai ngứa âm đạo là hiện tượng gì?

Hỏi:
Chào bác sĩ, hiện e đang mang thai ở tháng thứ ba, mấy hôm nay em có hiện tượng ngứa âm đạo , e thấy rất khó chịu và không biết nguyên nhân là do đâu. Các bác sĩ cho em hỏi có phải do nhiễm nấm vùng kín không? Và nó có ảnh hưởng đến thai nhi không? Em xin chân thành cảm ơn.

Trả Lời:
Chào bạn, hiện tượng ngứa âm đạo ở phụ nữ mang thai là điều bình thường, nhưng nếu nghi ngờ mình bị nhiễm nấm vùng kín thì tốt nhất bạn nên đến phòng khám phu khoa để được bác sĩ khám và chẩn đoán chính xác. Bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch âm đạo của bạn và kiểm tra để xác định chẩn đoán bệnh.


Vì bạn đang mang thai không nên tự ý mua thuốc về sử dụng, bởi nếu không dùng đúng thuốc có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu bạn bị nhiễm nấm âm đạo, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc hoặc giới thiệu cho bạn một loại kem kháng nấm âm đạo đặc trị hoặc một loại thuốc đặt âm đạo an toàn khi mang thai. Và hãy nhớ rằng các loại thuốc kháng nấm đường uống không nên dùng để điều trị nhiễm nấm âm đạo trong thai kỳ. Nhiễm nấm âm đạo có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bạn không cần quá lo ngại về nguy cơ gây hại cho em bé của bệnh này. Nhiễm nấm vùng kín sẽ không làm tổn thương hoặc ảnh hưởng xấu đến sự phát triển bình thường của em bé.

Em bé chỉ bị nhiễm nấm trong quá trình đi ra khỏi bụng mẹ ( đẻ thường), em bé có thể bị nhiễm nấm ở mắt, miệng và mũi, Làm thế nào để giảm nguy cơ bị nhiễm nấm vùng kín

Bạn cần thường xuyên vệ sinh và luôn giữ vùng kín khô ráo, thì khả năng bị nhiễm nấm vùng kín là rất ít.

Dưới đây chúng tôi có một vài gợi ý cho các bạn về cách phòng tránh bệnh.

- Mặc đồ lót bằng cotton thoáng khí; tránh mặc chật hoặc bó sát, đặc biệt là quần có chất liệu vải từ sợi tổng hợp.
- Thay ngay quần áo sau khi đi bơi và tập thể dục.
- Thử ngủ mà không có đồ lót vào ban đêm để cho phép không khí tiếp xúc với vùng sinh dục của bạn nhiều hơn (nấm dễ phát triển trong môi trường bí khí).
- Tránh dùng các dung dịch vệ sinh mạnh, thuốc xịt vệ sinh phụ nữ. Các sản phẩm này có thể gây kích ứng khó chịu cho bộ phận sinh dục.
- Rửa sạch vùng sinh dục của bạn nhẹ nhàng với nước ấm. (Không được thụt rửa âm đạo trong thai kỳ.)
- Sữa chua có chứa rất nhiều vi sinh giúp cung cấp các chất kháng viêm tự nhiên cho cơ thể. Thường xuyên ăn sữa chua sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và nếu có bệnh nấm âm đạo thì cũng ở dạng nhẹ và nhanh khỏi.
Để biết cách điều trị viêm âm đạo, bạn có thể xem chi tiết tại đây: http://benhviemamdao.blogspot.com/2013/07/dieu-tri-viem-am-dao-o-nu-gioi.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Bài viết giúp ích cho bạn